Menu
0 Comments

Có bao nhiêu cách chuẩn đoán bệnh viêm xoang ?

Viêm xoang là căn bệnh khá phổ biến ở một nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa như Việt Nam. Bệnh này có thể chữa khỏi nếu chuẩn đoán sớm.

Cách chuẩn đoán bệnh viêm xoang như thế nào ?

Bệnh Viêm xoang là tình trạng viêm niêm mạc của mũi và các xoang cạnh mũi gây ra do những nguyên nhân khác nhau như nhiễmkhuẩn, dị ứng… Tùy theo thời gian diễn biến của bệnh, viem xoang mui được chia làm 3 thể là viêm xoang mũi cấptính kéo dài dưới 4 tuần, viêm xoang mũi bán cấp kéo dài 4 – 8 tuần và viêm xoang mũi mạn tính kéo dài ít nhất 8 – 12 tuần, mặc dù đã qua điều trị.


Viêm xoang mũi thường được chẩn đoán dựa trên tiền sử bệnh lý của bệnh nhân và chiếu chụp. Tuy nhiên, dùng X-Quang để phát hiện bệnh viêm xoang thường rất khó và dễ gây hiểu lầm thành những loại bệnh khác.


Sử dụng phương pháp chụp CT hoặc MRI sẽ chính xác hơn nhưng lại gây tốn kém khá nhiều và không phải bệnh viện nào cũng có thiết bị này. Vì vậy, hầu hết các trường hợp viêm xoang thường được chẩn đoán và điều trị dựa trên dấu hiệu lâm sàng. Những phát hiện vật lý bao gồm:

Mũi bị đỏ và sưng phồng

Mủ (chất nhầy màu trắngđục) chảy ra từ mũi (đây là dấu hiệu lâm sàng để dễ nhận biết viêm xoang mũi)

Đau nhức các vùng xung quanh mũi như má, trán và mắt..

Đôi khi dịchnhầy tiết ra ở mũi lại là cơ sở để phân biệt giữa viêm xoang mũi nhiễm trùng và viêm mũi dị ứng. Khác với bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng là sự phản ứng của cơ thể trước những tác nhân gây kích thích từ bên ngoài cơ thể như: thời tiết, khói bụi, vikhuẩn, phấn hoa, từ lông các loài vật nuôi trong nhà …

Điều đó chứng tỏ nguyên nhân gây bệnh viêm mũi dị ứng không phải do vi khuẩn hay viêm nhiễm như căn bệnh viêm xoang mũi, mà nó chủ yếu phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Cũng có người vì những tác nhân đó mà bị dịứng, cũng có người không việc gì.

Trong trường hợp bệnh nhân được chẩn đoán bệnh viem xoang, bác sỹ sẽ kê thuốc khángsinh. Tuy nhiên nhiều loại kháng sinh không thể chống lại các vi khuẩn, vi rút trong thời gian dài và thường dễ gây ra tác dụng phụ trong thờigian sử dụng.

Nếu bệnh viêm xoang không thể chữa khỏi bằng các phương pháp thông thường, đa số sẽ chuyển sang phẫu thuật. Siêuâm là một trong những cách để chuẩn đoán bệnh viêm xoang ở phụ nữ đang mang thai, nhưng không thể chính xác như CT hoặc MRI. Rhinoscopy – một ống sợi quang nhỏ linh hoạt, dùng để tìm kiếm chất gây tắc nghẽn lỗ xoang ở phía sau của mũi.

Các bác sỹ cũng có thể dùng các công cụ y học tiên tiến để hútmủ ra khỏi xoang. Phẫuthuật nội soi cũng là một trong những phương pháp để điều trị bệnh xoang. Tuy nhiên, chi phí cho các phương pháp trên là rất lớn, và cần một đội ngũ y tế lànhnghề mới có thể thực hiện được.

Có thể chữa khỏi bệnh viêm xoang mũi không?

Như các bạn đã biết, một số phương pháp phẫu thuật sẽ giúp cho bệnh nhân viem xoang cảm thấy đỡ hơn và người bệnh không gặp biến chứng. Tất nhiên, những phương pháp hiện đại này gây tốn kém một khoản kinh phí có thể lên tới gần 10 triệu đồng.

Song, bạn có thể sử dụng thảo dược Sinus Doctor để chữa viêm xoang mũi dị ứng với chi phí rất nhỏ. Hiện thuốc xoang Sinus Doctor đã được chứng nhận là thuốc có nguồn gốc thiên nhiên 100% hoàn toàn không gây phản ứng phụ. Bạn hoàn toàn yên tâm về độ tin cậy, độ an toàn và sẽ giúp bạn chấm dứt nhanh chóng những cảm giác gây khó chịu của bệnh viêm xoang.


TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ VIÊM XOANG
Tại sao nên dùng thuốc xoang Sinus Doctor ?
- Giảm ngay cái truyện chứng đau đầu xoang chỉ trong vài ngày
- đào thải dịch viêm nhanh chóng
- Phục hồi niêm mạc xoang và chống tái phát

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay