Menu
0 Comments

Thuốc xông trị viêm xoanghiệu quả

Chào bạn!

Viêm xoang được xếp vào loại bệnh đường hô hấp phổ biến ở Việt Nam. Bệnh này có rất nhiều bài thuốc và cách điều trị khác nhau. Qua thống kê ở nhiều bệnh nhân thì thuốc xông trị viêm xoang được sử dụng khá nhiều. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn 2 loại thuốc phổ biến và hiệu quả cao nhất.

 

thuoc-xong-tri-viem-xoang

 

Trị viêm xoang bằng xông mũi là gì?

Bệnh viêm xoang có 3 cách chữa trị cơ bản. Đó là uống thuốc, tiêm thuốc và xông hơi. Tùy vào điều kiện và sở thích của mỗi người mà lựa chọn cho mình cách điều trị thích hợp. Sử dụng thuốc xông trị viêm xoang thường áp dụng trong các trường hợp xoang mãn tính.

 

thuoc-xong-tri-viem-xoang

 

Thuốc xông trị viêm xoang theo Tây y

Đối với tây y, để điều trị bệnh viêm xoang thì dù sử dụng phương pháp nào thì đều sử dụng chung một loại thuốc. Cụ thể là thuốc coticod, thuốc kháng sinh như penecilin, thuốc co mạch như naptazolin… Để sử dụng hình thức xông thuốc theo tây y, trước hết bạn phải chịu khó đầu tư cho mình một máy xông mũi. Hiện nay trên thị trường cung cấp rất nhiều máy xông mũi khác nhau. Nên khi đến hiệu thuốc mua máy, bạn mua nên đọc kỹ hướng dẫn trên vỏ sản phẩm hoặc nhờ dược sĩ tư vấn cách sử dụng.

 

thuoc-xong-tri-viem-xoang

 

Để sử dụng máy xông mũi hiệu quả, ngoài nắm vững cách sử dụng, bạn còn nên lưu ý vấn thêm một số vấn đề như:

  •  Nên làm thông và sạch mũi trước khi sử dụng máy xông.
  •  Cho các loại thuốc trên vào máy xông theo đúng liều lượng quy định.
  • Tiến hành vệ sinh máy xông mũi trước và sau khi sử dụng.
  • Chỉ nên xông 15 đến 20 phút 1 ngày.

 

Thuốc xông trị viêm xoang theo Đông y

Bạn thuộc nhóm người không tương thích với thuốc kháng sinh do lờn thuốc, hoặc do ảnh hưởng tác dụng phụ. Hoặc bạn không có khả năng, điều kiện mua máy xông mũi Tây y thì sử dụng thuốc xông trị viêm xoang theo Đông y là giải pháp thay thế hiệu quả.

 

thuoc-xong-tri-viem-xoang

 

Đông y sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên nên không gây ra các tác dụng phụ cho các cơ quan khác trong cơ thể. Tuy nhiên, bạn phải tìm hiểu kĩ loại thảo dược nào chuyên dùng cho bệnh viêm xoang. Vì mỗi loại thảo dược có một công dụng riêng, nếu sử dụng không đúng chổ cũng sẽ gây hại cho cơ thể.

*Bạn có thể tham khảo một số bài thuốc xông mũi theo Đông y như sau:

– Xông mũi bằng nước muối: cho một ít nước nóng vào một cái chén (tô) rồi cho một ít muối vào khuấy đều. Đưa mũi lên trên chén với khoảng cách vừa đủ sao cho hơi nước trong chén bốc lên thẳng vào mũi. Hơi nước muối nóng sẽ làm thông mũi, diệt khuẩn, giảm các triệu chứng của bệnh viêm xoang.

– Xông mũi bằng lá bạc hà, sả hoặc hoa kinh giới: ba loại thảo dược này đều có chứa tinh dầu có khả năng sát khuẩn cao nên được dùng trong điều trị các bệnh về đường hô hấp. Rửa sạch một trong các loại thảo dược trên, cắt ngắn rồi đun sôi. Sau đó chiết lấy nước và thực hiện xông như xông với muối. Tiến hành đều đặn 1-2 lần 1 ngày trong 1 tuần, bệnh sẽ giảm rõ rệt.

– Xông mũi bằng lá trà xanh: pha một ly trà xanh nóng, có thể thêm ít muối để tăng hiệu quả. Tiến hành bịt mũi trái, dùng mũi phải hít hơi nước trà. Làm khoảng 3-4 lần thì tiến hành đổi bên. 1 ngày chỉ nên xông 1 đến 2 lần. Hiệu quả chữa trị sẽ cao hơn nếu bạn tiến hành trước khi ngủ và sau khi ngủ dậy. Làm khoảng 1 tuần bạn sẽ thấy sự khác biệt ở xoang mũi.

Đây là 2 hướng điều trị viêm xoang bằng hình thức xông mũi. Mỗi hướng có một ưu nhược điểm riêng. Tùy theo điều kiện của mình hãy chọn ra bài thuốc xông trị viêm xoang thích hợp và hiệu quả nhất cho mình. Chúc bạn thành công.

 


TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ VIÊM XOANG
Tại sao nên dùng thuốc xoang Sinus Doctor ?
- Giảm ngay cái truyện chứng đau đầu xoang chỉ trong vài ngày
- đào thải dịch viêm nhanh chóng
- Phục hồi niêm mạc xoang và chống tái phát

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay