Menu
0 Comments

Trị viêm xoang bằng thuốc đông y hiệu quả

 

Chào bạn!

Bạn ngại sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị viêm xoang vì sợ các tác dụng phụ cho cơ thể khi sử dụng kháng sinh quá nhiều. Vì thế bạn đang tìm những cách trị viêm xoang bằng thuốc đông y để thay thế cho kháng sinh. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số bài thuốc hiệu quả và an toàn cho sức khỏe.

 

tri-viem-xoang-bang-thuoc-dong-y

 

Một số bài thuốc trị viêm xoang bằng thuốc đông y

Như bạn đã biết, viêm xoang là căn bệnh có nhiều dạng với các triệu chứng tương tự nhau hoặc đôi khi dễ nhầm sang các bệnh khác. Do đó, việc phát hiện bệnh và điều trị bệnh ở mỗi người sẽ khác nhau vì mỗi người sẽ có một dạng bệnh riêng. Sau đây là 3 cách trị viêm xoang bằng thuốc đông y theo 3 dạng chủ yếu mà chúng tôi tổng hợp được.

 

-Bài thuốc trị viêm xoang dị ứng:

Đây là dạng viêm xoang tuy không gây nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến việc giao tiếp của nhiều ngườ. Bởi vì người bệnh thường xuyên có các triệu chứng hắt hơi, chảy mũi nước. Trường hợp này do phần xoang mũi quá mẫn cảm với các vật thể lạ như bụi, phấn hoa, lông vật nuôi, thức ăn…

 

tri-viem-xoang-bang-thuoc-dong-y

 

Đối với dạng bệnh này, bạn chuẩn bị các thảo dược sau: hà thủ ô 20g; đẳng sâm, ké đầu ngựa, hoàng kỳ, xuyên khung (mỗi loại 16g); bạch thược, bạch chỉ, bạch truật (mỗi loại 12g); tang bạch bì 10g; bán hạ chế 8g; tế tân, quế chi, táo tàu, ma hoàng, phòng phong (mỗi loại 6g); cam thảo, sinh khương, ngũ vị tử (mỗi loại 4g).

Đem sắc các vị thuốc trên, chia thành 2 phần uống 2 lần trong một ngày. Uống đến khi các dấu hiệu của bệnh biến mất, thông thường tầm 3-4 ngày.

 

– Bài thuốc trị viêm xoang cấp tính:

Xoang cấp tính là trường hợp các xoang bị viêm và được phát hiện dưới 8 tuần. Dạng này thường gây ra các triệu chứng chính như đau nhức ở vùng mặt, chảy mũi, ngạt mũi… Ngoài ra còn có thể có một số triệu chứng đi kèm như sốt, chán ăn, hơi thở có mùi…

 

tri-viem-xoang-bang-thuoc-dong-y

 

Đối với dạng này, để điều trị viêm xoang bằng thuốc đông y thì cần chuẩn bị các loại thảo dược sau: thạch cao 40g; kim ngân hoa, ké đầu ngựa, hạ khô thảo (mỗi loại 16g); mạch môn đông, tân di, hoàng cầm (mỗi loại 12g);chi tử 8g.

Đem sắc các vị thuốc trên, chia thành 3 phần uống 3 lần trong một ngày. Uống đến khi các dấu hiệu của bệnh biến mất, thông thường tầm 7-10 ngày.

 

– Bài thuốc trị viêm xoang mãn tính:

Viêm xoang mãn tính là trường hợp khi bạn không điều trị dứt điểm bệnh khi mới tái phát. Để các dấu hiệu bệnh xuất hiện quá 8 tuần với tần suất ngày càng nhiều khiến việc điều trị khá khó khăn. Xoang mãn tính thường kéo theo nhiều hậu quả nghiêm trọng như giảm thị lực, viêm màng não, viêm tắc tĩnh mạch…

 

tri-viem-xoang-bang-thuoc-dong-y

 

Đối với trường hợp này, bạn cần chuẩn bị: hà thủ ô 20g; kim ngân hoa, ké đầu ngựa (mỗi loại 16g); sinh địa, huyền sâm, hoàng cầm, đan bì, mạch môn đông (mỗi loại 12g); tân di 8g.

Đem sắc các vị thuốc trên, chia thành 3 phần uống 3 lần trong một ngày. Vì là trường hợp mãn tính nên bạn phải kiên trì sắc thuốc uống đến khi các dấu hiệu của bệnh biến mất, thông thường tầm 15-20 ngày.

 

Lưu ý khi trị viêm xoang bằng thuốc đông y

Dưới đây là những lưu ý khi trị viêm xoang bằng thuốc đông y bạn nên ghi nhớ. Để có thể trị dứt điểm căn bệnh này một cách hiệu quả nhất.

 

tri-viem-xoang-bang-thuoc-dong-y

 

  •  Sử dụng thuốc Đông y trong điều trị viêm xoang đòi hỏi bạn phải am hiểu kỹ tính năng của từng loại thảo dược. Do đó, bạn nên đến trực tiếp các cơ sở khám chữa Đông y để khám và bốc thuốc.
  •  Thuốc Đông y tuy không gây ra các tác dụng phụ cho cơ thể như kháng sinh. Nhưng nếu không uống đúng liều của thang thuốc thì bệnh rất dễ tái phát. Do đó đòi hỏi bạn phải thật kiên trì.
  • Mỗi bài thuốc chỉ sắc 1 lần. Qua ngày mới sắc lại thang khác.

Đông y có thời gian tồn tại rất lâu đời nên trị viêm xoang bằng thuốc đông y sẽ có rất nhiều bài thuốc khác nhau. Trên là 3 bài thuốc được chúng tôi tổng hợp từ nhiều người bác sỹ Đông y uy tín. Tùy từng dạng bệnh mà bạn hãy lựa chọn phương thuốc thích hợp.


TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ VIÊM XOANG
Tại sao nên dùng thuốc xoang Sinus Doctor ?
- Giảm ngay cái truyện chứng đau đầu xoang chỉ trong vài ngày
- đào thải dịch viêm nhanh chóng
- Phục hồi niêm mạc xoang và chống tái phát

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay